சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஒரு
இனிப்பான செய்தி..! |
துன்பத்தை போக்கும் இனிப்பு துளசி
(Stevia)
|
ஸ்டிவியா (Stevia) என்று ஆங்கிலத்தில் அழைக்கப்படும்
மூலிகை பயிரானது தமிழில் இனிப்பு துளசி (அ) சீனித்துளசி என்றழைக்கப்படுகிறது.
பராகுவே நாட்டை தாயகமாக கொண்டுள்ள இப்பயிரானது ஜப்பான், கொரியா, சீனா,
பிரேசில், கனடா மற்றும் தாய்லாந்தில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டு
பயிரிடப்படுகிறது. மேலும் இப்பயிர் இந்தியாவில்
மகராஷ்டிரா மாநிலத்தில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டு
வளர்க்கப்படுகிறது. |
இனிப்பு துளசியின்
முக்கியத்துவம்: |
மனிதனின் தினசரி உனவு முறைகளில் சர்க்கரையானது முக்கிய பொருளாக
பயன்படுத்தப் பட்டு வருகிறது. நாம் பெரும்பாலும்
பயன்படுத்தும் சர்க்கரையானது கரும்பில் இருந்து
பிரித்தெடுக்கப் பட்டதே ஆகும். கரும்புச்சர்க்கரையானது
அதிகமான கலோரிகளை கொண்டுள்ளதால் சர்ககரை நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள்
கரும்பு சர்க்கரையை பயன்படுத்த முடியாமல் உள்ளனர்.
தற்போது இவர்கள் கரும்பு சர்க்கரைக்கு பதிலாக இனிப்பு
துளசியிலிருந்து பெறப்பட்ட சர்க்கரையை பயன்படுத்தலாம். ஏனெனில் இனிப்பு
துளசியிலிருந்து பெறப்பட்ட சர்க்கரை கலோரிகளை உருவாக்குவதில்லை. ஆகவே இதனை
கரும்பு சர்க்கரைக்கு பதிலாகவும், மற்றும் செயற்கை இனிப்பூட்டிகளான
சாக்கரின், அஸ்பார்டேன் ஆகியவற்றிற்கு மாற்றுப் பொருளாக
பயன்படுத்தலாம். |
இனிப்பு துளசியில் உள்ள வேதிப்பொருள்கள்:
|
இனிப்புத்துளசியின் இலைகளில் உள்ள ஸ்டீவியோசைடு(Stevioside)
மற்றும் ரெபடையோசைடு
(Rebaudioside) எனும் வேதிப்பொருள்களே
இனிப்புத்தன்மைக்கு முக்கிய காரணமாகும். இனிப்புத்துளசியின் இலைகள்
கொண்டுள்ள இனிப்பின் அளவை கரும்பு சர்கரையோடு ஒப்பிட்டு பார்த்தால்
கரும்பை விட 30 மடங்கு அதிக இனிப்பு கொண்டுள்ளது. மேலும் ஸ்டிவியோசைடில்
உள்ள இனிப்பின் அளவு சர்க்கரையை விட 200-300 மடங்கு அதிகமாக
உள்ளது. இனிப்பு துளசியின் உலராத இலைகளில் (Fresh leaves) 15-20 சதவிகிதம்
என்ற அளவில் ஸ்டிவியோசைடு என்ற வேதிப்பொருள் காணப்படுகிறது. மேலும் உலர்
இலைகளில் (Dried leaves) ரெபடையோசைடு – ஏ (Rebaudioside-A) 2-4
சதவிகிதமும் உள்ளது. மேலும் கார்போஹைட்ரேட், சோடியம், மெக்னிசியம்,
கால்சியம், பாஸ்பரஸ், வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் ஏ போன்ற
சத்துக்களும் குறிப்பிட்ட அளவு உள்ளது. |
இனிப்பு துளசியை இனிப்பூட்டியாக
(Sweetener) பயன்படுத்துவதால் வரும் நன்மைகள்:
|
1.இரத்த அழுத்தம் (Blood pressure) மற்றும் இரத்தத்தில்
சர்க்கரையின் (Blood sugar) அளவை அதிகரிக்க
செய்வதில்லை. |
2.இனிப்பு துளசியானது கலோரிகளை உருவாக்குவதில்லை
(zero Calories) மற்றும் உடல்
நலத்திற்கு தீங்கு விளைவிப்பதில்லை. |
3.ஸ்டிவியா நுண்ணுயிரிகளை எதிர்க்கும் திறன்
பெற்றுள்ளது. |
4.சர்க்கரை நோயாளிகள் இனிப்பு துளசியின் பொடியை
டீ, காபி போன்ற குளிர் பானங்கள், ஐஸ்கிரிம், சாக்கலேட், இனிப்புகள்,
பிஸ்கட், பாயாசம் மற்றும் பழச்சாறு போன்றவற்றில் சர்க்கரைக்கு பதில்
பயன்படுத்தி உண்டு மகிழலாம். |
5.இதை பயன்படுத்துவதால் பக்கவிளைவுகள்
இல்லை. |
துளசி என்றால் எல்லோருக்கும் தெரியும். அதன் மருத்துவ குணங்கள்
ஏராளம். அதற்கு ஆன்மீக மகத்துவமும் உள்ளதாக புராணங்கள் கூறுகின்றன. எல்லோர்
வீட்டிலும் இருக்க வேண்டிய செடிகளில் முதன்மையான இடத்தைப் பிடித்திருப்பது
துளசி செடிதான். |
அவரவர் வசதிக்கேற்ப சிறிய
தொட்டியில் கூட துளசி செடியை வளர்த்து வரலாம். ஆனால் அதனை கவனமாக
பராமரிப்பது அவசியம். எளிதாகக் கிடைக்கும் அந்த
துளசியில்தான் எத்தனை எத்தனை மகத்துவங்கள். அவற்றில் ஒரு சில
உங்களுக்காக. |
துளசிச் செடியை
ஆரோக்கியமான மனிதன் தினமும் தின்று வந்தால் குடல், வயிறு, வாய் தொடர்பான
பிரச்சினைகள் அவன் வாழ்நாள் முழுவதும் வராது. ஜீரண
சக்தியும், புத்துணர்ச்சியையும் துளசி இலை மூலம் பெறலாம். வாய்
துர்நாற்றத்தையும் போக்கும். நமது உடலுக்கான கிருமி நாசினியாக துளசியை
உட்கொள்ளலாம். துளசி இலையைப் போட்டு ஊற வைத்த நீரை தொடர்ந்து பருகி
வந்தால் நீரழிவு எனப்படும் சர்க்கரை வியாதி நம்மை நாடாது.
கோடை காலம் வரப்போகிறது. வியர்வை நாற்றமும் கூடவே வந்துவிடும்.
அதனைத் தவிர்க்க குளிக்கும் நீரில் முந்தைய நாளே கொஞ்சம் துளசி இலையைப்
போட்டு வைத்து அதில் குளித்தால் நாற்றமா உங்களிடமா? ஜோக்
அடிக்காதீங்க. |
தோலில் பல
நாட்களாக இருக்கும் படை, சொரிகளையும் துளசி இலையால் குணமடையச் செய்ய
முடியும். எப்படித் தெரியுமா? துளசி இலையை எலுமிச்சை சாறு விட்டு நன்கு மை
போல் அரைத்து அந்த விழுதை தோலில் தடவி வந்தால் படை சொரி இருந்த இடம்
தெரியாமல் மறையும். |
சர்க்கரை நோய்
வந்தவர்களும் துளசி இலையை மென்று திண்ணலாம். இதனைச் செய்து வந்தால்
சர்க்கரை அளவு கட்டுப்படும். மருந்து மாத்திரை மூலம் செய்ய முடியாததை இந்த
அருமருந்தான துளசி செய்துவிடும். |
சிறுநீர் கோளாறு
உடையவர்கள், துளசி விதையை நன்கு அரைத்து உட்கொண்டு வர வேண்டும். கூடவே
உடலுக்குத் தேவையான அளவிற்கு தண்ணீரும் பருகி வர பிரச்சினை
சரியாகும். |
முழுமையான ஆரோக்கியத்திற்கு உகந்த முற்றிலும்
இயற்கையான துளசி இலை சாற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்பட்டு
உங்கள் உடல் நலத்திற்கு முக்கியதுவம் அளிக்கும் வகையில் இயற்கையான
சர்க்கரை 100% தயாரிக்கப்படுகிறது . |
|
|
நன்றி
-முஹமது அர்ஷத்.
|
No comments:
Post a Comment